08:48 | 17/06/2011
Teen Sài Gòn học kỹ năng xuống phố

Trong tay chỉ có bản đồ xe buýt và một ít tiền, các cô cậu 9X chưa lần nào ra khỏi nhà một mình nay phải học cách hỏi thăm đường đi, vượt chướng ngại vật... trong chương trình giáo dục kỹ năng xuống phố hôm 15/6.


Bắt đầu chuyến hành trình, các em phải biết xem bản đồ và xác định lộ trình cần đến cũng như tuyến xe buýt đi qua điểm đó. Chương trình do Công ty giáo dục kỹ năng sống Vui Cùng Bạn (TP HCM) tổ chức.

Không được mang theo tiền riêng, điện thoại..., chỉ với số tiền 50.000 đồng ban tổ chức giao cho, các bạn phải tính toán sao cho chi phí toàn bộ lộ trình không bị thiếu hụt.

...Và phải biết tự đón xe buýt. Đích đến gồm: bảo tàng chứng tích chiến tranh (quận 3), bảo tàng mỹ thuật thành phố, nhà thờ Đức Bà, bưu điện thành phố, thảo cầm viên (quận 1)...

Tiếp tục hành trình là những trò chơi tư duy đòi hỏi phải động não để khám phá những điểm đến được yêu cầu.

Lấy mô hình phong trào hướng đạo sinh làm tinh thần chủ đạo, mỗi trò chơi đều được lồng ghép một bài học kỹ năng cho trẻ. Trong ảnh: các em phải cùng đồng đội của mình vượt ngọn núi nhân tạo cao 16m. Đây là trò chơi thử thách về sức khỏe và sự kiên trì giúp trẻ rèn luyện kỹ năng leo trèo cũng như khắc phục cảm giác sợ độ cao.

Đến giờ ăn trưa, với số tiền đã được giao ban đầu, các em phải tính toán đi chợ và trả giá để có thể mua được đồ ăn, thức uống đủ cho cả đội của mình.

Các em phải tự giao tiếp với 5 người nước ngoài để chụp ảnh và xin những thông tin cá nhân của họ. Mục đích của yêu cầu này là giúp trẻ rèn luyện kỹ năng Anh ngữ cũng như sự tự tin trong giao tiếp.

Thăm bảo tàng chứng tích chiến tranh (quận 3) để tìm hiểu về những sự kiện lịch sử và gương chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc trong các cuộc chiến tranh.

Thăm những bệnh nhân nhiễm chất độc màu da cam.

Cậu bé xúc động khi ngắm nhìn tấm ảnh một chiến sĩ bị trúng đạn đang bò lê trên cánh đồng với đôi chân đầy máu.

Trò chơi vẽ tranh và thuyết trình giúp trẻ rèn luyện óc tưởng tượng, sự khéo léo khi trong từng đường nét cũng như tạo lập sự tự tin khi đứng trước đám đông.

Niềm vui rạng rỡ trên gương mặt khi các teen Sài Gòn hoàn tất chuyến hành trình khám phá thành phố mang tên Bác.
In
Thư viện ảnh
 Bản quyền © 2018 Liên hệ: mkt@aqlteambuilding.com