09:06 | 02/11/2016

Tại sao công ty mới nên làm Team Building

Khi bắt đầu một công ty mới, mối quan tâm chính của nhà quản lý là phát triển kinh doanh và đạt lợi nhuận. Tiến hành team building không được ưu tiên hàng đầu, vì team building có thể là quá tốn kém, mất thời gian hoặc không cần thiết.

Tuy nhiên, nhân viên là một thành phần quan trọng của doanh nghiệp, và nếu đội ngũ mạnh mẽ nghĩa là có sự khác biệt giữa thành công và thất bại.

Đây là lý do tại sao các công ty mới nên sử dụng các hoạt động team building:

▪ Tìm đúng người

Tìm đúng người là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với các công ty mới. Một cách để đánh giá ứng cử viên bằng cách sử dụng các hoạt động team building trong một đánh giá nhóm. Điều này có thể đem lại giá trị đặc biệt nếu công ty theo định hướng nhóm.

Thông qua hoạt động team building, người lãnh đạo quan sát ứng viên tiềm năng và đánh giá hành vi của họ khi tương tác trong một đội. Bạn có thể đánh giá các kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và giải quyết vấn đề của ứng viên. Bạn cũng có thể kiểm tra phẩm chất như sự sáng tạo, tinh thần kiên định - tất cả những phẩm chất cần thiết khi phát triển một công ty mới.

Thiết lập nhóm cho phép bạn so sánh trực tiếp các ứng cử viên bên cạnh và sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác tốt hơn về ai là người phù hợp nhất với công ty của bạn. Quá trình tuyển dụng không chỉ lâu dài và tẻ nhạt, mà còn rất kém. Bảo đảm rằng quá trình tuyển dụng dẫn đến thuê được nhân viên phù hợp nhất, tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc cho công ty.

▪ Đảm bảo các thành viên chia sẻ tầm nhìn

Một khi công ty đã chọn đúng người trên tàu, nó rất quan trọng mà họ chia sẻ tầm nhìn, đặc biệt khi công ty mới thành lập. Có một ngày làm việc nhóm là cơ hội để bạn truyền đạt tầm nhìn công ty cho nhóm. Hơn nữa, người quản lý có thể thử xem đội ngũ mới có phù hợp với tầm nhìn và giá trị cốt lõi mà công ty muốn xây dựng.

Thay vì chỉ một bài thuyết trình hoặc nói về việc vạch ra tầm nhìn và giá trị cốt lõi của công ty, việc học thông qua vui chơi bằng cách tham gia các hoạt động giúp cho nhân viên dễ dàng hiểu và ngấm lâu.

▪ Định hình văn hóa công ty ngay từ đầu

Tiến hành các hoạt động xây dựng đội nhóm trong những ngày đầu ký hợp đồng, giúp nhân viên hiểu rằng công ty đang đánh giá con người, kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác.

Tùy thuộc vào loại hoạt động, bạn sẽ trình bày những đặc điểm mong muốn trong văn hóa công ty, có thể là sự sáng tạo, tự chủ, chấp nhận rủi ro hoặc nhân viên được trao quyền. Thiết kế một phiên bản teambuilding để giúp bạn định hình văn hoá công ty phù hợp.

▪ Tìm hiểu về nhóm, thế mạnh đặc biệt thể tận dụng

Một trong những lợi ích của việc xây dựng đội ngũ là giúp nhìn thấy rõ những cá tính khác nhau trong nhóm. Thông qua các hoạt động team building, bạn có thể quan sát nhân viên phản ứng trong tình huống căng thẳng, cách thức giao tiếp và những thế mạnh của họ.


Có thể một nhân viên tĩnh lặng lại thực sự sáng tạo và không có cơ hội thể hiện khả năng tại nơi làm việc. Hoặc bạn sẽ nhận ra rằng một người nào đó có phẩm chất lãnh đạo có thể phát triển tốt hơn nữa. Bằng cách này, các hoạt động teambuilding  giúp tăng cường đội ngũ và công ty của bạn.

▪ Xây dựng lòng tin và sự tôn trọng

Những công việc có thể rất bận rộn trong công ty mới, nên mọi người đều tập trung vào nhiệm vụ hằng ngày mà không có thời gian để làm quen với đồng đội và kết nối.

Teambuilding mang đến mọi người cơ hội để quan hệ với nhau như người bình thường, chứ không phải tư cách là người lao động. Làm quen với đồng nghiệp bên ngoài công việc thường có nghĩa là bạn có thể nhận thấy một khía cạnh khác của tính cách của họ. Tìm hiểu thêm về lịch sử cá nhân, cuộc sống gia đình, sở thích thì dễ dàng kết nối hơn, thay vì chỉ nói về công việc.

Thường thì các hoạt động teambuilding giúp phá vỡ rào cản tồn tại và cho phép tin tưởng, tôn trọng để phát triển và làm sâu sắc hơn giữa các thành viên trong nhóm. Với sự tin tưởng và tôn trọng, nhân viên có nhiều khả năng cộng tác và làm việc hiệu quả với nhau.

Teambuilding.com.vn

Nguồn tham khảo: Venture Teambuilding

Thư viện ảnh
 Bản quyền © 2018 Liên hệ: mkt@aqlteambuilding.com