13:32 | 16/04/2011

Côn Đảo: hòn đảo ấn tượng nhất Đông Nam Á

TTO - Chuyên trang du lịch tạp chí New York Times (Mỹ) vừa có bài viết về Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam) và đưa hòn đảo này vào danh sách những điểm đến ấn tượng nhất Đông Nam Á.

Bài viết nhấn mạnh Côn Đảo vô cùng hấp dẫn do nét hoang sơ của biển, rừng và giới thiệu đây là hòn đảo trở thành công viên quốc gia đầu tiên của VN. Tác giả Noami Lindt cho rằng dân số ít (khoảng 7.000 người) đã khiến Côn Đảo trở thành một trong những điểm du lịch hoang sơ và ấn tượng nhất ở Đông Nam Á.

Theo bài viết này, điểm đặc biệt khiến Côn Đảo hấp dẫn du khách chính là vẻ đẹp ngoạn mục cùng nhịp sống chậm rãi, thân thiện của cư dân nơi đây. Tất cả hầu như chưa bị xáo trộn.

“Không giống những vùng biển du lịch khác của VN đang bị thương mại hóa, nước thải chảy thẳng ra biển, du khách thỉnh thoảng bị quấy nhiễu bởi sự ồn ào của canô nước… Côn Đảo làm người ta nghĩ hình như chẳng có ai đến hòn đảo này”.

Cách tốt nhất để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Côn Đảo, theo tác giả, là thuê xe gắn máy lang thang trên các con đường ven biển với một bên là vách núi, đi bộ vào rừng, thuê thuyền rong ruổi ra hòn Bảy Cạnh... Côn Đảo còn là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới có rùa biển đến đẻ trứng vào tháng 5 đến tháng 10 hằng năm.

Không chỉ có những bãi biển hoang sơ và rất đẹp như Đầm Trầu… điểm đến này cũng là nơi lý tưởng để lặn biển (scuba diving), thám hiểm công viên quốc gia dưới nước, lặn với ống thở (snorkling)... Hiện đã có những đường bay thuận tiện đưa du khách từ TP.HCM đến Côn Đảo.

Tuy Côn Đảo vẫn còn chưa phát triển so với các điểm đến khác trong nước và khu vực ASEAN, nhưng đã có những dự án phát triển du lịch, resort cao cấp được đầu tư xây dựng. Đặc biệt, khi khu nghỉ mát cao cấp Six Senses được đưa vào hoạt động cuối năm nay du khách sẽ có thêm sự lựa chọn cho các nhu cầu tiện nghi.

Bài viết kết luận Côn Đảo hoàn toàn xứng đáng là một điểm đến lý tưởng cho du khách quốc tế.

Các hình ảnh về Côn Đảo do The New York Times giới thiệu:


 
 

    * Khám phá Côn Đảo: Côn Đảo - Wikipediawww.condao-tourist.com | Du Lịch Côn Đảo

Thư viện ảnh
 Bản quyền © 2018 Liên hệ: mkt@aqlteambuilding.com