16:01 | 17/12/2012

Tình huống ném bóng của người chơi trong môn bóng né tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng - Ảnh: Phước Tuần

Tiếp đó là những tiếng la ó, tiếng hét cộng với tiếng chân chạy rầm rập khiến không khí trên sân luôn nóng. Đó là hình ảnh của môn thể thao dodgeball (bóng né) mới du nhập vào Việt Nam trong vài năm gần đây và được giới trẻ Sài Gòn rất hào hứng. Các thành viên thường chơi vào mỗi tối thứ hai và thứ tư hằng tuần tại sân Phan Đình Phùng (Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM).

Dodgeball được chơi trên sân bóng chuyền, bóng rổ hoặc bất cứ sân có mặt bằng phẳng rộng rãi, sẽ có một hàng bóng từ 8-14 trái được xếp giữa sân, khi trái bóng do trọng tài tung lên chạm đất, cả hai đội sẽ cùng xông lên giữa sân để cướp bóng về cho đội mình.

“Dodgeball được chơi theo phương thức loại dần đối thủ, khi bóng ném trúng ai thì người đó phải tự giác rời sân. Tuy nhiên nếu có thể chụp được bóng thì người ném sẽ bị loại, còn bạn sẽ được cứu một đồng đội vào sân. Trò chơi sẽ kết thúc khi một đội không còn người chơi trên sân” - Minh Huy (SV Trường ĐH Rmit) giải thích.

Dodgeball cũng còn là trò chơi giúp người chơi rèn luyện tính tập trung, vì chỉ một phút lơ là sẽ phải rời sân. Không phải ai cũng đủ bình tĩnh và can đảm để chơi, có nhiều bạn trẻ cứ thấy bóng lao đến là sợ, đứng đơ ra hay không dám ném đối phương vì sợ trả đũa, tuy nhiên khi đã quen dần thì bất cứ ai cũng trở nên sành sỏi và hào hứng. Bạn Mỹ Phương (SV năm 2 ĐH Sài Gòn) chia sẻ: “Khi bị banh ném trúng bạn sẽ thấy đau, nhưng cảm giác ấy qua rất nhanh, bạn chỉ còn thấy mình hào hứng và cuồng nhiệt hơn theo từng đường bóng cùng đồng đội”.

Cùng tham gia với các bạn trẻ Việt Nam còn có nhiều người nước ngoài đang làm việc và học tập tại TP.HCM. Alice Park, cô bạn đang học tại ĐH Khoa học xã hội & nhân văn TP.HCM đến từ Hàn Quốc, nói:“Mình đến sân chơi này vì bạn bè kéo đi, ban đầu mình rất sợ nhưng bây giờ càng chơi mình càng thấy thích”.

Sau những bước chạy, nhảy, la hét và thậm chí có thể trút giận bằng cách dồn hết sức vào bóng để ném đối phương, nhiều bạn trẻ có thể xả stress rất tốt khi tham gia môn thể thao này. Chính vì sự mới lạ, hấp dẫn và rèn luyện nhiều thói quen hữu ích nên bóng né đang dần thu hút khá đông giới nhân viên văn phòng và sinh viên đến tham gia.

PHƯỚC TUẦN
Thư viện ảnh
 Bản quyền © 2018 Liên hệ: mkt@aqlteambuilding.com