16:24 | 16/09/2013
Trò chơi “Hầm trú ẩn”

Teamwork một cách hiệu quả có nghĩa là nhóm luôn phải xác định rõ ràng vai trò, trách nhiệm của từng thành viên đối với nhóm và công việc đang thực hiện. Ngoài ra kĩ năng ra quyết định cũng rất cần thiết để tránh lãng phí thời gian khi nhóm không thể triển khai công việc một cách nhanh chóng.“Hầm trú ẩn” là một trò chơi nhỏ với mục đích để nhóm tham gia vào một tình huống cần giải quyết dựa trên hai yếu tố này.


- Số lượng thành viên: 8 – 10 người ( nếu nhóm của bạn nhiều người thì chia thành nhiều nhóm nhỏ hơn với số lượng tương tự)
- Mỗi thành viên tự chọn một vai trò cụ thể của mình, hoặc một nghề nghiệp cụ thể (bác sĩ, vận động viên, nhân viên kế toán, thợ mộc,…). Những vai trò này được sắp đặt trước và tiến hành bốc thăm để xác định vai trò của mỗi người.
- Thông báo với nhóm rằng: “mọi người đang trong một hầm trú ẩn để tránh ảnh hưởng của một vụ nổ hóa học. Tuy nhiên hầm trú ẩn này chỉ đủ không khí và thức ăn cho 7 người cho nên một vài người sẽ bị bắt buộc rời khỏi hầm “.
- Mỗi thành viên sẽ phải thuyết phục cả nhóm để được giữ lại trong hầm và lưu ý rằng không chấp nhận việc một thành viên tình nguyện rời nhóm hoặc thuyết phục nhóm loại một ai khác.
- Cả nhóm sẽ bàn luận và xác định những vai trò của mỗi người có ích cho việc sống còn để quyết định ai sẽ phải rời đi.
- Quy định một khoảng thời gian nhất định cho việc bàn luận để thúc đẩy các thành viên tìm ra giải pháp.
- Có thể thay đổi tình huống của trò chơi như một vụ tai nạn máy bay hay mắc kẹt trên hoang đảo. Hoặc có thể thêm vào các tình trạng đặc biệt cho các vai trò như bệnh tật, thương tích,…..
Hy vọng trò chơi sẽ mang lại nhiều ích lợi cho nhóm của bạn ! 

1
2
3
4
Xem tiếp
Thư viện ảnh
 Bản quyền © 2018 Liên hệ: mkt@aqlteambuilding.com