14:50 | 20/09/2013
Chúng tôi đi dưới tán rừng nguyên sinh, hai bên bờ suối là một “quần thể” có nhiều suối đá đẹp, nằm ven cánh rừng “đại ngàn” rất hoang vu mà phong cảnh rất hữu tình. Ở phía tay phải là hợp lưu của hai dòng suối lớn, có đoạn làn nước trong xanh, yên tĩnh; có đoạn nước xô vào đá, tung bọt trắng xoá. Hai bên bờ xuất hiện những ghềnh đá màu vàng, xanh với những hình thù kỳ bí, có tảng đá lớn cỡ ngôi nhà mặt trên phẳng và rộng, chung quanh nước chảy rì rào, có thể ngồi quanh hàng chục người làm nơi sinh hoạt, vui chơi.

Đi ngược dòng khe khoảng 30m, lội qua con suối lớn và men theo một nhánh khe từ rừng già chảy ra, với những tảng đá lớn, chen chúc nhau trong dòng nước mát lạnh, uốn lượn. Ở đây, ta có thể ngồi trầm mặc, thư giãn, "an dưỡng tinh thần”. Càng lên cao, càng gặp nhiều thác gieo, tung “bụi nước” lên trên những tán cây, tạo nên chiếc cầu vồng với nhiều màu sắc lung linh huyền ảo, bạn hít thở thật sâu, tận hưởng không khí trong lành của rừng mà cảm thấy trong lòng thư thái, bao nhiêu mệt mỏi, lo toan đã biến tan theo bọt nước trắng xóa.

Đăc biệt, khu du lịch có gần như nguyên bản Làng văn hóa Tống Cói. Đây cũng đồng thời là trung tâm của không gian văn hóa Cơ Tu bản địa đầy huyền thoại. Dưới tán rừng mát mẻ, các hoạt động cắm trại của du khách rất sôi nổi, hoành tráng với sân khấu ca nhạc ngoài trời, sân chơi thể thao… Đặc biệt có chương trình tổ chức các đêm lửa trại theo yêu cầu của du khách. Khu du lịch Hòa Phú Thành có nhà hàng lớn với kiến trúc gỗ độc đáo, có thể phục vụ đồng thời cho khoảng 500 khách với các món ăn mang đậm văn hóa Việt Nam.

Hấp dẫn nhất là trò chơi trượt thác với dòng sông và con suối chảy qua có chiều dài trên 3km, len lỏi, uốn lượn qua những dãy đồi như bát úp dưới bóng cây xanh mát. Với ý tưởng đóng góp của nhiều kiến trúc sư trong và ngoài nước, với bàn tay tài tình của những người thợ đến từ mọi miền đất nước đã tạo một khu du lịch mang lại cho du khách một trải nghiệm hoàn toàn mới. Du khách ngồi trên xuồng bằng cao su có lúc trượt xuống thác sâu tận hưởng cảm giác mạnh đan xen với khám phá những khung cảnh núi non hùng vĩ và thơ mộng nên các bạn trẻ rất ưa thích.

Những cảnh quan kỳ thú nơi đây được ví như một sơn nữ giữa rừng sâu, ít người biết đến. Ai đã một lần lên đây, đều mong có ngày trở lại, vì nó có một vẽ đẹp hoang sơ, tĩnh mịch, không có sự sắp đặt, can thiệp của bàn tay con người. Ngoài ra, hành trình “chinh phục” các khu rừng nguyên sinh, khá thú vị, rất lôi cuốn, hấp dẫn với những người trai trẻ, có óc chinh phục, tìm tòi và khám phá những điều kỳ diệu trong cảnh trí thiên nhiên.

Cùng các bạn trẻ chinh phục và khám phá thiên nhiên hùng vĩ tại Phú Túc:


Xuồng lao xuống mặt nước 1 góc 45o

Trượt thác

Bãi đá “cá heo” dưới lòng suối

Xuồng nhấp nhô trong “hoa thác”

Hành trình kết thúc bên dòng sông nước trong xanh

Lê Quốc Kỳ

Thư viện ảnh
 Bản quyền © 2018 Liên hệ: mkt@aqlteambuilding.com