09:44 | 08/04/2015
Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên là khu rừng lớn tọa lạc ở phía Nam Việt Nam, cách Tp.HCM khoảng 150km về hướng Bắc. Theo tiêu chuẩn của UNESCO, Nam Cát Tiên đã được công nhận là khu dự trữ sinh quyển cấp thế giới. Tổng diện tích của khu rừng là 720km2, là khu bảo tồn hệ sinh quyển rừng mưa nhiệt đới lớn nhất còn sót lại tại Việt Nam. Đây là nơi còn hoang dã thực sự, bạn có thể nhìn thấy tận mắt những loài thú hoang dã. Cát Tiên đạ được chứng nhận là khu bảo tồn sinh vật có nhiều loại động thực vật quý hiếm, lưu trữ đa dạng gen hữu sinh của Việt Nam.

Khi đến đây, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều loại hình du lịch cho bạn lựa chọn như: du lịch khám phá, du lịch nghiên cứu và học tập, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch hội nghị, du lịch kết hợp hoạt động tình nguyện.

Vườn Quốc gia Cát Tiên có thái độ phục vụ thân thiện, cơ sở hạ tầng khá tốt. Ở đây có 50 phòng đạt chuẩn, 2 khu vực rộng dành cho cắm trại, và các loại lều cho từ 2-3 đến 15 người trú. Ba lựa chọn khác cho sự lưu trú là Nhà dài truyền thống Tà Lài, Bàu Sấu và khu nhà nghỉ Bến Cự.

Có nhiều hình thức tuyến đi bạn có thể chọn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và bạn muốn khám phá điều gì.

Green trails là tuyến đi tương đối ngắn, tham quan các địa điểm đẹp gần và dễ tiếp cận trong khu rừng.

Yellow trails là chuyến đi dài và xa hơn, đến với những nơi như Vườn thực vật, Bàu Sấu, Hang dơi, Đồi voi …

Red trails, chuyến đi này khó và dài hơn chỉ thích hợp cho những nhà khám phá chuyên nghiệp.

Đi thuyền trên sông Đồng Nai: Nếu như bạn yêu thích sông nước thì đây là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bạn có thể ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài bìa rừng ngay từ trên thuyền.

Khám phá khu rừng ban đêm: Bạn là người yêu động vật? Tuyến đi này hoàn toàn thích hợp với bạn vì chụp hình động vật vào ban đêm là cách dễ nhất có thể nhìn thấy chúng. Đi bộ, đi xe đạp hoặc xe hơi dọc theo con đường mòn để nhìn thấy những con nhím, hươu, nai, rắn …khi chúng đang đi săn mồi.

Tìm hiểu trung tâm cứu hộ động vật: Đến đây là dịp để thấu hiểu, cảm thông và bày tỏ sự ủng hộ cho việc bảo vệ những loài thú hoang dã. Có 2 trung tâm là Trung tâm bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng và Trạm cứu hộ gấu và mèo hoang dã Cát Tiên.
Du ngoạn trên xe đạp là sự lựa chọn nếu bạn muốn tự khám phá khu rừng. Mướn xe đạp tại quầy tiếp khách và sau đó bạn tự do để khám phá. Đi học con đường mòn xuyên rừng hoặc có thể là đến các chợ địa phương để khám phá.
Nhờ vào những lợi thế trời phú, vườn Quốc gia Cát Tiên không những thích hợp cho du lịch mà còn cho việc tổ chức teambuilding. Khu rừng này là địa điểm lý tưởng cho các cuộc đua kỳ thú, truy tìm kho báu và hoạt động teambuilding. Mặc dù việc hoàn thành các thử thách này là không dễ nhưng nó sẽ là một trải nghiệm thú vị với bạn. Vượt qua được những thử thách khó khan trong hoang dã là một cách để khám phá sức mạnh thực sự của bản than.
Thư viện ảnh
 Bản quyền © 2018 Liên hệ: mkt@aqlteambuilding.com